CÂY CỌ DẦU – LOÀI CÂY CÔNG TRÌNH CÓ NHIỀU GIÁ TRỊ

                              

Cây cọ dầu là loài cây thuộc họ Cau, chiều cao trung bình từ 3 – 20 mét. Thân cây dạng thân gỗ dừa, cột cao, lá mọc trực tiếp từ thân nên khi rụng xuống sẽ để lại những vết sẹo lớn. Lá cây cọ dầu có màu xanh đậm đẹp mắt, trên lá có chứa gai và mọc khá rậm rạp, lá dài có tán khá lớn nên giúp che nắng hiệu quả. Hoa cây cọ dầu mọc thành từng chùm và thường mọc ở phía trên ngọn cây. Mỗi chùm hoa có chứa rất nhiều những bông hoa lớn nhỏ khác nhau, cánh hoa mọc riêng lẻ không đan xen vào nhau.

 Quả cây cọ dầu có hình trứng và thường mọc thành từng cụm lớn ước chừng mỗi chùm khoảng 10 – 20 kg, lúc đầu quả sẽ có màu đỏ nhưng khi chín quả lại chuyển sang màu vàng. Phải mất 5 – 6 tháng quả mới chín. Những quả này chứa rất nhiều dầu ở lớp vỏ ngoài.

 Dầu cọ cùng với dầu nành là 2 nguyên liệu chính dùng để sản xuất dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật trên thế giới. Ngoài ra dầu cọ thô (hay còn gọi dầu cọ đỏ) có tác dụng rất tốt cho cơ thể nhờ chứa nhiều acid béo và hàm lượng vitamin A cao gấp 15 lần so với cà rốt. Chất dầu trong dầu cọ rất tốt cho tóc, làm bóng tóc và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Chính vì những công dụng trên mà nó mang lại giá trị kinh tế cao.

Ứng dụng trong công trình xây dựng, cọ dầu được trồng làm cây bóng mát, tạo hàng dẫn lối đi trong công viên, các sân vườn biệt thự, khu đô thị, nhà máy xí nghiệp mang lại mỹ quan cho các công trình và lọc sạch không khí môi trường.
—– ——- ———-

 Công ty Cây xanh Hoàng Gia – chuyên thi công cây công trình cung cấp số lượng lớn cây cọ dầu đánh thẳng, lóng lộ thân trên 2,5m.
#Caycodau #Codau #Caycongtrinh #CongtyCayxanhHoangGia #Congtycayxanh #CayxanhtaiHaNoi #CaycongtrinhHaNoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *