Các vấn đề cần chú ý khi chọn cây cho Vườn đứng

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Các vấn đề cần chú ý khi chọn cây cho Vườn đứng

www.cayxanhhoanggia.com

024 33581889 – 0917 332218


Các vấn đề gặp phải khi chọn sai loại cây cho vườn treo tường

 

Để làm một khu vườn treo tường, một vườn tường thì thực sự không quá khó.Nhưng các vấn đề sau đó lại khiến cho chúng ta rất đau đầu. Tại sao lại như vậy.

Trước tiên , để làm một khoảng không gian xanh ta sẽ có 2 cách cơ bản, sử dụng các loại cây thân thảo , dây leo như thiên lý, chanh leo…. trồng ở phía dưới và làm giàn cho chúng leo lên trên cao. Cách thứ 2, tạo các mảng tường, có chứa các ô , chậu, trồng cây vào đó, khi chúng phát triển sẽ tạo được các khoảng không gian xanh.

Với cả 2 cách này đều có những vấn đề chung mà bạn cần quan tâm.

Lúc đầu, để làm một vườn treo tường, hay một bức tường toàn cây xanh thì thực sự không khó. Nhưng trong quá trình sinh trưởng sẽ có một số vấn đề như sau.

 

1.Cây phát triển quá nhanh.

 

Không gian đẹp, dây thường xuân cho nhà đẹp vững trãi

 

Không gian đẹp, dây thường xuân cho nhà đẹp vững trãi

Trồng cây ai cũng mong cây trồng tươi tốt, nhưng khi trồng các loại cây leo, chúng phát triển quá nhanh sẽ làm mất mỹ quan của bức tường hoặc khoảng không gian xanh. Vấn đề tiếp theo là khi trồng cây dạng thân leo, chúng thường bám lên tường, khung cửa, sắt thép hoặc bất kì những gì có thể làm điểm tựa để bám vào.Vấn đề này có vẻ không lớn. Nhưng những chiếc tay của chúng sau thời gian dài sẽ ăn mòn kim loại và làm hỏng tường vì độ ẩm cũng như nước tích tụ lại.Vì vậy trồng các loại cây thân leo cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng và chăm sóc chúng có kế hoạch, nếu không ngôi nhà của bạn sẽ có một số vấn đề nhất định đó..

 

Tuổi thọ của cây.

 

 

 

Có lẽ điều này làm nhiều người ngạc nhiên, nhưng khi sử dụng những cây cây làm vườn tường, vườn treo tường, thì tuổi thọ của cây rất quan trọng. Tôi không thích cứ một khoảng thời gian, những cây trồng của tôi lại héo rũ, lá rụng hết và tôi phải trồng cây mới. Chính vì vậy lựa chọn các loại cây thường xanh, có độ tuổi dài hoặc phục hồi nhanh là lựa chọn tối ưu nhất.

 

Các loại cây thường xuyên rụng lá

 

 

Có lẽ nó khó chịu nhất khi làm các khoảng không gian xanh này ở vị trí như cạnh bể bơi, khu vệ sinh hoặc các đường nước. Mỗi khi chúng rụng lá, nếu dọn dẹp thì chỉ sau 1 2 ngày chúng thường làm bẩn nguồn nước hoặc vị trí lắp đặt. Đối với các loại cây có hoa cũng trong tình trạng tương tự.

Không bố trí nguồn nước phù hợp.

 

 

Khi làm vườn tường, đa số mọi người thường đi kèm với hệ thống nước. Nhưng một số gia đình đã bỏ qua phần này, với những khu vườn sử dụng thân leo, thì điều này có lẽ không ảnh hưởng nhiều. Nhưng khi sử dụng các ô, chậu làm vườn tường. Nếu không sử dụng đường nước đi kèm quả là một việc khá nan giải.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại 024 33581889 - 0917332218 để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH Cây xanh Hoàng Gia kính chúc quý khách hài lòng!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 91
  • Tổng lượt truy cập 513,071
Fanpage facebook
Công nghệ mới
Cộng nghệ cắt tỉa cây xanh vệ sinh công cộng đường phố