Trồng Cây Xanh Quanh Nhà Cần Lưu Ý Những Gì?

Trồng Cây Xanh Quanh Nhà Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi nhắc đến cây xanh trồng xung quanh nhà; bạn sẽ nghỉ ngay đến vai trò to lớn mà chúng mang lại như: cây xanh tạo bóng mát; cây xanh đem lại bầu không khí trong lành; cây xanh tạo nơi thư giản lí tưởng giảm stress… Chính vì thế, cần cân nhắc trong sự lựa chọn để bạn có một không gian sống lý tưởng; đồng thời chúng sẽ giúp bạn thêm may mắn, phát tài.

Vậy, làm thế nào để cây xanh có thể phát huy hết ý nghĩa của nó? Trồng cây xanh quanh nhà cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Trồng cây xanh xung quanh nhà cần lưu ý

**Bố trí có quy tắc

Một khu vườn thoáng mát, bố trí hợp lí giúp điều hòa không khí; tạo cảm giác thoải mái, yêu đời cho con người.

Ngược lại, cây cối rập rap, mù mịt trồng không có chủ ý khiến khu vườn của bạn trở nên lộn xộn. Hơn thế nữa, cây cỏ quá rậm rạp còn tạo môi trường sống cho các loài rắn rết sâu bọ.

Do đó, việc bố trí cây xanh xung quanh nhà ở cũng cần một số quy tắc nhất định.

**Không trồng cây quá lớn trước nhà

Cây quá to, quá rậm rạp chắn trước cửa không chỉ che đi vẻ đẹp ngôi nhà mà còn chắn mất không khí và ánh nắng; sản sinh âm khí nhiều. Về mặt phong thủy, điều này không tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà.

Tiểu cảnh sân trước phải thoáng đãng, hoa cỏ tươi tắn, cành lá cắt tỉa gọn gàng mới đem vận khí tốt, rước tài lộc vào nhà.

Nếu muốn trồng cây bóng mát trước nhà; bạn nên lựa chọn những cây tầm trung, tàn lá không quá um tùm. Sứ đại sẽ là gợi ý cho bạn. Sứ có lá to; cành nhánh đẹp; không rối rắm; không che khuất công trình mà vẫn phủ bóng râm cho sân vườn nhà bạn. Kết hợp với cây bụi và những chậu hoa treo nhiều màu sắc; khoảng sân sẽ trở nên tươi mới và sinh động hơn.

**Lưu ý yếu tố phong thủy của tên cây

Việc cân nhắc lựa chọn những loại cây có tên ý nghĩa và phù hợp với gia chủ sẽ góp phần giúp người ở có sức khỏe dồi dào; tài vận phồn thịnh, cuộc sống yên ổn.

Những cái tên thường được trồng sân vườn như: Lộc vừng; phát tàingọc ngânphú quý,… và còn rất nhiều loài cây khác.

**Không để cây trồng khô héo, chết

Cây khô héo, xuống sắc ảnh hưởng tới nét thẩm mĩ của ngôi nhà. Về mặt phong thủy, héo úa là biểu hiện cho sự suy kiệt, vận khí suy yếu.

Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa để khu vườn luôn tươi mới.

Nếu không có nhiều thời gian; bạn có thể lựa chọn những loại cây có sức sống tốt để giảm bớt thời gian chăm sóc; mà vẫn đảm bảo khu vườn của mình luôn tươi xanh.

Tham khảo thêm tại bài viết: Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây cho phù hợp. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn sở hữu một sân vườn vừa thẩm mĩ lại hợp phong thủy với gia chủ. Liên hệ với Cây Xanh Hoàng Gia để được hỗ trợ và tư vấn.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 7, Phố Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Ðông, Hà Nội

Điện thoại: ÐT: 02433546818 – Fax: 04 3358 1890

Hotline: 0945562228

Email: Email: cayxanh.hoanggia2014@gmail.com

Website: http://cayxanhhoanggia.com/

Ðịa chỉ vườn ươm cây : Thôn 3, đồi chè, Thôn Phú Cát, Huyện Quốc Oai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *