Chăm sóc cây

Khi cây đã được trồng, bạn hãy tưới nước cho cây và thực hiện thường xuyên...

Tưới nước cho cây mới trồng

 Khi cây đã được trồng, bạn hãy tưới nước cho cây và thực hiện thường xuyên. Điều này giúp cây bám rễ vào vùng đất xung quanh.

Tưới nước cho cây hàng ngày trong vài tuần để cây bén rễ. Sau đó, bạn có thể giảm thiểu số lần tưới nước.

Nước cũng quan trọng đối với các điều kiện trong khu vực của bạn. Hãy xem xét độ ẩm, lượng mưa, và ánh sáng mặt trời để quyết định khi nào nên tưới cây.

Nếu bạn trồng cây ăn quả hoặc cây lấy hạt trong vườn nhà, hãy tiếp tục tưới nước hàng tuần trong suốt thời gian sinh trưởng của cây, vì cây trồng phát triển phụ thuộc vào lượng nước phù hợp. Bạn cũng nên bón phân cho cây ăn quả hay cây lấy hạt hàng tháng, hoặc theo hướng dẫn trên bao bì.

Sử dụng lớp phủ

Hãy cân nhắc việc rải một lớp phủ xung quanh cây để giúp giữ độ ẩm và loại bỏ cỏ dại.

Bao phủ hố trồng cây với 2,5 cm – 7,5 cm vỏ bào hoặc mùn lá. Rải lớp phủ cách thân cây ít nhất khoảng 30cm, vì lớp phủ có thể gây mục thân cây.

Lớp phủ xung quanh cây sẽ bảo vệ cây khỏi bị giẫm đạp và máy xén cỏ, hai tác nhân chính làm chết cây non.

Tỉa cây nếu cần thiết

Nếu cành bị gãy, chết hay có dịch bệnh, bạn hãy cắt bỏ chúng nhẹ nhàng bằng dao hoặc kéo làm vườn. Nếu cây không gặp vấn đề gì thì không cần thiết phải tỉa cây cho tới khi đã qua mùa sinh trưởng đầu tiên của cây

Tận hưởng cây xanh khi nó phát triển năm này qua năm khác

 Hãy trân trọng bóng mát và vẻ đẹp của cây và “cảm ơn” chính bản thân bạn vì đã góp thêm một cây xanh cho thế giới. Bạn sẽ không hối hận, và miễn là bạn chăm sóc cây đúng cách, cây sẽ phát triển lâu dài.

Cần đảm bảo rằng bạn nhớ tưới cây và giữ cho cây phát triển. Bạn cần đạt được một sự cân bằng khi tưới cây, cung cấp đủ nước để ngấm vào rễ nhưng không làm cây bị úng.

Tưới cây với dòng nước ổn định từ vòi tưới trong vườn khoảng 30 giây là đủ. Đất phải luôn ẩm và lớp phủ sẽ duy trì độ ẩm đó.

Kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách đào sâu khoảng 5 cm dưới mặt đất và dùng ngón tay để kiểm tra xem đất có đủ ẩm không. Nếu đất ẩm, bạn không cần phải tưới nước.

VUI LÒNG LIÊN HỆ:

? CÂY XANH HOÀNG GIA

? Địa chỉ: số 7 – đường Thanh Bình – Hà Đông – Hà Nội

?Website: cayxanhhoanggia.com

? Hotline: | 094 556 2228

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Nhận khuyến mại và các bản tin mới nhất