Chuẩn bị gì trước khi trồng cây ?

Lựa chọn đúng thời điểm trong năm để trồng cây. Bạn muốn cung cấp cho cây cơ hội tốt...

Lựa chọn đúng thời điểm trong năm để trồng cây

 Bạn muốn cung cấp cho cây cơ hội tốt nhất để phát triển và sinh tồn. Trồng cây đúng thời điểm trong năm chính là yếu tố then chốt. Thời điểm sẽ thay đổi phụ thuộc vào loài cây và khu vực bạn sống.

 

 

Thông thường bạn nên trồng cây khi cây trong thời kỳ ngủ đông hoặc khi cây không ra hoa trong mùa mát hoặc mùa lạnh của năm. Xin nhắc lại lần nữa, điều này phụ thuộc vào khu vực bạn sống. Nếu bạn không chắc về khoảng thời gian thích hợp nhất trong năm để trồng cây hãy tìm hiểu những chuyên gia hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Khi đã mua cây về, bạn cần chuẩn bị trước khi trồng cây. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng giống cây có thể sống được. Quá trình này sẽ hơi khác một chút tùy vào kích thước cây to hay nhỏ.

Nếu là cây non, hãy nhẹ nhàng dốc ngược cây xuống để lấy cây ra khỏi chậu. Nếu cây được buộc trong bao tải, bạn nên trồng cây xuống đất xong mới cắt bao.

Nếu cây đã phát triển qua giai đoạn cây non, bạn có thể cắt bỏ phần bọc. Nếu cây được buộc trong bao tải, hãy đợi đến khi trồng cây xuống đất rồi mới cắt bao.

Nếu rễ cây bị buộc dây thép hoặc trồng trong giỏ dây thép, bạn cần lấy kìm cắt dây thép để chúng không làm ảnh hưởng tới bộ rễ gây chết cây.

Giữ lại nhiều đất nhất có thể xung quanh rễ và đừng di chuyển trừ khi cần thiết để rễ cây không bị khô.

Đừng bỏ rễ cây ra khỏi chậu hay bao tải quá lâu vì điều này có thể gây hại hoặc làm khô rễ.

Nếu bạn quyết định gieo hạt giống thay vì trồng một cái cây có sẵn, hãy làm theo bước sau. Trồng cây từ hạt giống có nghĩa là gieo hạt giống nảy mầm, gieo vào thời điểm thích hợp và chăm sóc kỹ càng. Phương pháp này sẽ mất công hơn là trồng cây sẵn trong chậu.

Để hạt giống nảy mầm, bạn có thể sẽ phải rạch vỏ hạt. Tức là làm vỡ vỏ hạt giống để độ ẩm có thể ngấm vào bên trong giúp phôi thực vật nảy mầm.

Khi các hạt giống đã nảy mầm, bạn có thể trồng chúng vào chậu riêng hoặc khay hạt giống. Đặt khay hoặc chậu tại nơi có ánh sáng và thoáng mát.

Mỗi loài cây lại có hạt giống khác nhau với những nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo tuân theo những hướng dẫn phù hợp với giống cây mà bạn đang trồng.

 

 

Hãy hiểu rằng nếu trồng cây ăn quả từ hạt, có thể bạn sẽ không thu hoạch được đúng những thứ bạn muốn.

Nếu muốn trồng cây có sản lượng lớn, tốt nhất là bạn nên mua một cây từ vườn ươm để đảm bảo rằng cây có bộ rễ tốt và sẽ cho ra chính xác quả mà bạn muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết !!!

VUI LÒNG LIÊN HỆ:

? CÂY XANH HOÀNG GIA

? Địa chỉ: số 7 – đường Thanh Bình – Hà Đông – Hà Nội

?Website: cayxanhhoanggia.com

? Hotline: | 094 556 2228

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Nhận khuyến mại và các bản tin mới nhất