Các bước trồng cây

Quyết định vị trí trồng cây và đánh dấu lại. Khi bạn quan sát mảnh đất và suy nghĩ về mục đích ...

Vị trí trồng cây

Quyết định vị trí trồng cây và đánh dấu lại. Khi bạn quan sát mảnh đất và suy nghĩ về mục tiêu của bản thân, bạn có thể quyết định vị trí để trồng cây. Đánh dấu vị trí này bằng một hình tròn lớn và sáng màu.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc mọi yếu tố như đường dây điện, vị trí của ngôi nhà, đường lái xe, cũng như vị trí các cây khác để rễ cây không gây thiệt hại tới tài sản của bạn khi chúng phát triển. Sử dụng loại sơn đặc biệt để đánh dấu vị trí. Các bình sơn này có vòi phun nên bạn có thể xịt chúng ngay cả khi dốc ngược bình.

 

 

Đo bầu rễ

Trước khi bắt đầu đào hố để trồng cây, bạn nên đo bầu rễ của cây. Điều này sẽ giúp bạn biết được cần đào hố sâu bao nhiêu. Đến thời điểm này bạn có thể dỡ bỏ bao tải bao quanh phần rễ sát gốc cây, tức là phần rễ kết nối với thân cây.

Sử dụng máy xới hoặc xẻng làm vườn, loại bỏ lớp đất bề mặt của rễ cây. Loại bỏ đất vừa đủ để thấy được phần rễ sát gốc cây. Đo chiều cao và chiều rộng của bầu rễ, từ mặt đất đến gốc cây, từ bên này sang bên kia.

Đào hố để trồng cây

Sử dụng xẻng để đào hố. Bạn cần đảm bảo rằng hố đủ rộng để chứa cây và cung cấp cho cây đủ không gian để phát triển và bám rễ. Đào một cái hố rộng gấp 2-3 lần và sâu như chiều cao của bầu rễ. Nó sẽ cung cấp cho cây đủ không gian để thích nghi và cho phép rễ mới phát triển mà không bị gò bó. Cố gắng đào một cái “bệ” nhỏ ở giữa cái hố nơi đặt cây vào. Nên đào sâu hơn ở các góc nhưng vẫn nên có phần bệ đất ở trung tâm để đặt rễ.

Phần bệ này để ngăn bầu rễ tiếp xúc liên tục với nước. Lượng nước thừa sẽ tự chảy xuống phần đất trũng hơn và rễ có thể hút khi cần thiết. Đo xem hố đã đủ rộng và sâu chưa. Nếu cần thiết, hãy đào thêm đất để đạt được chiều sâu và độ rộng mong muốn. Rắc một lớp mỏng phân bón superphosphate xuống hố để thúc đẩy rễ cây phát triển khoẻ mạnh.

Đặt cây xuống hố một cách nhẹ nhàng

Cuối cùng cũng tới lúc trồng cây. Sau khi đã đào hố một cách cẩn thận, bạn có thể đặt cây nhẹ nhàng vào ngôi nhà mới của nó. Nếu hố không vừa, hãy nhấc cây ra và điều chỉnh lại kích thước của hố.

Hãy chắc chắn rằng hố không quá sâu hoặc quá nông. Gốc cây nên ở mức ngang bằng với bề mặt đất sau khi hố được lấp đầy.

Đừng chôn quá phần gốc đoạn từ phần thân chuyển tiếp sang phần rễ cây, hay để hở bất kỳ phần rễ cây nào.

Bạn có thể đặt tay cầm của xẻng từ bên này sang bên kia hố để xác định xem phần gốc cây đã ngang bằng với miệng hố chưa trước khi lấp.

 

 

Đặt cây

Khi đặt cây xuống hố, bạn nên xác định mặt đẹp nhất của cây và xoay mặt đó về hướng bạn muốn. Như vậy sẽ bảo đảm việc ngắm cây và cây cũng được trưng bày với mặt đẹp nhất

Vứt bỏ phần bao tải buộc rễ cây ở bước này.

Chắc chắn rằng bạn đặt cây thẳng đứng nhất có thể. Cách bạn đặt cây sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây sau này.

Cân nhắc việc sử dụng một công cụ nào đó để kiểm tra xem bạn đặt cây đã thẳng chưa. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân quan sát để cây được đặt thẳng đứng.

Cắm cọc để chống đỡ cho cây mọc thẳng đứng nếu cần thiết.

 

Lấp đất vào hố

Sử dụng hỗn hợp phân bón trộn với phần đất bạn đào để lấp đầy hố. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho rễ cây lượng đất cần thiết mà vẫn đủ không gian để rễ phát triển.

Lấp 3/4 hố với phần đất hiện có, lấp 1/4 còn lại với phân bón hoặc phân chuồng đã ủ nếu cần thiết.

Điều quan trọng là phải đảm bảo không có túi khí nào xung quanh rễ cây khi bạn lấp hố. Để loại bỏ các túi khí, hãy lấp một phần hố và nhẹ nhàng đầm đất xuống bằng tay hoặc xẻng. Làm tương tự với các lớp đất tiếp theo cho tới khi lấp đầy hố.

Khi đầm đất, hãy làm thật nhẹ nhàng và không nên dùng chân vì bạn có thể giẫm lên rễ cây.

Sử dụng một chút phân bón hoặc phân chuồng đã ủ nếu cần. Nếu đất không màu mỡ, có tính đất sét hoặc lẫn bụi và cát thì việc rắc phân chuồng hoặc phân bón sẽ đem lại cho cây một khởi đầu tuyệt vời.

Nếu phân bón hoặc phân chuồng có mùi nghĩa là phân đã không được ủ đúng cách, và bạn không nên sử dụng vì nó có thể “đốt cháy” cây.

Chống lại cám dỗ của phân bón thương mại. Loại phân này có thể thúc đẩy cây một cách quá nhanh chóng và “đốt cháy” hoặc khiến cây không phát triển.

Hãy chú ý hơn tới cây ăn quả và cây lấy hạt. Rắc phân chuồng hoặc phân bón là điều cần thiết nếu bạn trồng cây ăn quả hoặc cây lấy hạt.

Đỡ cây bằng cọc nếu cần thiết

Nếu cây của bạn là cây non, hãy sử dụng cọc để giúp cây phát triển trong năm đầu tiên. Cọc sẽ giữ cây không bị gió thổi tạt và giúp rễ được hình thành. Đảm bảo rằng bạn chỉ buộc cọc nhẹ vào thân cây. Đừng thắt chặt vào vỏ cây hay quấn xung quanh thân cây. Bỏ cọc đi khi rễ cây đã được hình thành, khoảng sau một năm. Cây to có thể cần tới hai hoặc ba cọc.

 

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ:

? CÂY XANH HOÀNG GIA

? Địa chỉ: số 7 – đường Thanh Bình – Hà Đông – Hà Nội

?Website: cayxanhhoanggia.com

? Hotline: | 094 556 2228

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Nhận khuyến mại và các bản tin mới nhất