Đô thị xanh là một trong những khái niệm quen thuộc với các nước phát triển nhưng ở Việt Nam vẫn còn nhiều lạ lẫm. Là một mô hình xây dựng đầu tư công trình mới nhưng kiểu đô thị này đã trở thành một xu hướng nhận được phản hồi tích cực từ thị trường. Đã và đang có rất nhiều nhà đầu tư thay đổi tư duy và lựa chọn hướng đi này.

Vậy với chúng ta – những người không có chuyên môn thì nên hiểu đô thị xanh là gì và tạo cuộc sống xanh nơi đô thị như thế nào? Bài viết dưới đây của cây xanh Hoàng Gia chính là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

do-thi-xanh-la-gi-va-tao-cuoc-song-xanh-noi-do-thi-the-nao-cayxanhhoanggia.com
Khái niệm đô thị xanh và các tạo cuộc sống xanh chính là điều được mọi người quan tâm hiện nay |  cayxanhhoanggia.com

1. Đô thị xanh là gì?

Đô thị xanh là một phương án xây dựng nhà ở tiếp cận gần hơn với thiên nhiên. Theo đó nó sẽ được quy hoạch, xây dựng và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả nhất.

Đô thị xanh là kiểu xây dựng cần hội tụ 3 yếu tố gồm môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh, trong đó cảnh quan thiên nhiên chỉ chiếm một phần trong đó. Tại một số nước châu Âu, giao thông ít khí thải, công nghệ xanh. Cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường mới là những tiêu chí quan trọng khi đánh giá chất lượng một thành phố.

2. Tạo cuộc sống xanh nơi đô thị như thế nào?

  • Thiết kế vườn cây xanh trong khuôn viên gia đình

Việc tạo một vườn cây xanh trong khuôn viên gia đình là ý tưởng độc đáo để xây dựng cuộc sống xanh. Cây xanh là “lá phổi thứ 2” của con người khi được đặt gần gia đình không chỉ cung cấp oxy để hô hấp mà còn giúp giảm tiếng ồn, lọc không khí và giảm stress hiệu quả. 

  • Sống gần các khu đô thị có nhiều công viên

Nếu bạn thật sự quan tâm và có điều kiện kinh tế hãy chọn sống trong khu vực gần công viên. Lý do chính là vì công viên là nơi có mật độ cây xanh lớn nên lượng oxy và không khí trong lành là rất lớn.

do-thi-xanh-la-gi-va-tao-cuoc-song-xanh-noi-do-thi-the-nao-cayxanhhoanggia.com-03
Sống tại nơi gần công viên là cách tạo cuộc sống xanh nơi đô thị |  cayxanhhoanggia.com
  • Tạo khoảng xanh trong nhà

Dù là nhà bạn rộng hay hẹp thì hãy cố gắng tận dụng tối đa các khoảng trống để tạo không gian xanh cho riêng mình. Bởi nếu quá căng thẳng, ngột ngạt và không muốn ra đường, bạn hoàn toàn có thể thư giãn trong không gian đó mà không sợ bị làm phiền bởi thời gian hoặc người khác. Mảng xanh trong nhà sẽ là một máy lọc không khí giá rẻ nhất nhưng vô cùng chất lượng.

  • Lựa chọn thực phẩm xanh

Sống trong khu đô thị xanh thì nên chọn không gian xanh để hít thở và cả thực phẩm xanh cho sức khoẻ. Thực phẩm xanh sẽ giúp bạn hoàn chỉnh nhất cuốc sống xanh của mình. Không chỉ bảo vệ sức khoẻ mình mà còn giúp lan truyền cho cộng đồng để các thực phẩm bẩn không còn chỗ đứng nữa.

do-thi-xanh-la-gi-va-tao-cuoc-song-xanh-noi-do-thi-the-nao-cayxanhhoanggia.com-02
Chọn thực phẩm sạch là cách cuối cùng để cuộc sống xanh của bạn được trọn vẹn | cayxanhhoanggia.com

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được đô thị xanh là gì và tạo cuộc sống xanh nơi đô thị như thế nào? Một công trình xanh nhà là điều cần và một thái độ tốt của chúng ta là điều đủ để xu hướng sống xanh ngày càng lan rộng và nhận được sự ủng hộ của mỗi người.  Và cùng đồng hành với bạn, cây xanh Hoàng Gia sẽ đảm bảo mọi loại cây xanh đều đạt chất lượng tốt nhất để từng không gian đều mang một chất lượng tốt nhất. Nếu các bạn quan tâm hơn về chủ đề này, có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Cây xanh Hoàng Gia tổng hợp tại đây.

 

CÔNG TY TNHH CÂY XANH HOÀNG GIA

———————————————————————————————————————————-

Ðịa chỉ: Số 7, Phố Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Ðông, Hà Nội

Ðịa chỉ vườn ươm: Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Điện thoại TV online: (024) 335.81.889

Hotline hỗ trợ: 094.556.2228 (Mr. Minh)

Email: cayxanh.hoanggia2014@gmail.com

Website: cayxanhhoanggia.com

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of