Lợi ích tuyệt vời khi sống trong khu đô thị xanh càng được hiện rõ hơn khi dưới tác động của con người thì môi trường sống đang từng ngày bị ô nhiễm nặng. Vậy nên việc sống trong một đô thị xanh chính là mong ước lớn của con người hiện đại.

 Giá trị lớn nhất của cuộc sống hiện đại đó là sự an toàn trong sức khoẻ và ngày càng đề cao khái niệm xanh trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó việc phát triển đô thị xanh trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai. Vậy xu hướng tất yếu đó liệu có quan trọng cho đô thị hiện đại? Hãy cùng tham khảo ngay ở bài viết dưới đây nhé!

phat-trien-khu-do-thi-xanh-la-xu-huong-tuong-lai-cayxanhhoanggia.com-01
Phát triển khu độ thị xanh chính là xu hướng mới mà thế giới đang muốn hướng tới | cayxanhhoanggia.com

1. Khái niệm đô thị xanh 

Khi nhắc tới khái niệm “đô thị xanh”, có rất nhiều người sẽ định nghĩa nó bằng mật độ cây cối, độ rộng của công viên, mặt nước. Hay nói cách khác, cây càng nhiều, công viên càng rộng thì đô thị càng “xanh”. Thế nhưng đó chỉ là một khái niệm mang tính cá nhân mà theo đúng quy định thì sẽ khác.

Đô thị xanh cần hội tụ 3 yếu tố gồm môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh, mà cảnh quan thiên nhiên chỉ chiếm một phần trong đó. Tại một số nước châu Âu, giao thông ít khí thải, công nghệ xanh. Cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường mới là những tiêu chí quan trọng khi đánh giá chất lượng một thành phố. 

Theo thống kê, có hơn 100 thành phố ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã triển khai những khu đô thị sinh thái, đô thị xanh ở nhiều cấp độ khác nhau. Điều đó cho thấy các đô thị trên khắp thế giới đang có xu hướng xanh hóa công trình và chắc chắn đây là xu hướng tất yếu.

phat-trien-khu-do-thi-xanh-la-xu-huong-tuong-lai-cayxanhhoanggia.com-02
Đô thị xanh cần hội tụ 3 yếu tố gồm môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh | cayxanhhoanggia.com

2. Lợi ích mà đô thị xanh mang lại

Lợi ích đầu tiên mà đô thị xanh mang lại đó là giúp bạn được sống trong môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, diện tích cây xanh, hồ nước rộng rãi, thoáng đạt.

Tại khu đô thị xanh, bạn sẽ được nằm ở vùng vị trí vàng ở các trung tâm cùng bầu không khí trong lành. Có nhiều cây xanh bao quanh tạo nên chất lượng không khí đạt chuẩn.

Trong các khu đô thị xanh hiện nay, bạn sẽ được đảm bảo về một môi trường sống lành mạnh, an ninh cùng các dịch vụ về sức khoẻ được đảm bảo. Ngoài ra, khách hàng lại được nhận ngay hệ sinh thái các trải nghiệm trong hệ sinh thái đẳng cấp.

Những mảng cỏ tự nhiên xanh mướt cùng khu vui chơi, công viên sạch sẽ sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và hạn chế tối đa những căng thẳng do môi trường tác động. Đây cũng là nơi diễn ra những hoạt động cộng đồng của cư dân trong khu đô thị để kết nối con người lại với nhau.

phat-trien-khu-do-thi-xanh-la-xu-huong-tuong-lai-cayxanhhoanggia.com-03

Khu đô thị xanh giúp đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống | cayxanhhoanggia.com

Mua nhà không phải chỉ là mua một nơi để ở, đó còn là mua cả một cuộc sống và chiếc xe không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển mà nó còn thể hiện trách nhiệm với môi trường, với sức khỏe cộng đồng. Đô thị xanh không chỉ mang lại chất lượng đời sống tốt, cư dân còn được hưởng lợi ích về sức khỏe từ cây xanh. Ngoài ra, khi sống trong khu đô thị xanh sẽ có một môi trường sống có hồ nước điều hòa, cây xanh tạo cảnh quan tươi mát, môi trường trong sạch, rất tốt cho sức khỏe con người.

 

CÔNG TY TNHH CÂY XANH HOÀNG GIA

———————————————————————————————————————————-

Ðịa chỉ: Số 7, Phố Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Ðông, Hà Nội

Ðịa chỉ vườn ươm: Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội

Điện thoại TV online: (024) 335.81.889

Hotline hỗ trợ: 094.556.2228 (Mr. Minh)

Email: cayxanh.hoanggia2014@gmail.com

Website: cayxanhhoanggia.com

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of